Nhập từ khóa và ấn Enter


Bitcoin vượt mốc 3.000 USD, Bitcoin Cash đối mặt với án tử ?

Bitcoin vượt mốc 3.000 USD, Bitcoin Cash đối mặt với án tử ?
KenhBitcoin.com
KenhBitcoin.com 07 August 2017

Vừa mới ra mắt được mấy ngày, liệu bitcoin cash có phải chịu án tử khi mà đồng tiền này liên tục lao dốc và hiện nay đã thấp hơn mức giá chào sàn. Trong khi đó, đồng bitcoin thì không ngừng tăng lên mạnh mẽ và liên tục phá đỉnh.


Tiền điện tử Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không ?
Tiền điện tử có thể được công nhận tại Việt Nam?
Giá Bitcoin bất ngờ phá đỉnh 3.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử

Trái lại với dự đoán của nhiều nhà đầu tư, bitcoin không những giảm giá mà còn tăng mạnh hơn sau khi bị chia tách.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đồng tiền này đã tăng 16% và lập kỷ lục cao nhất lịch sử. Theo CoinDesk, bitcoin đã có lúc đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.360,87 USD, trước khi hạ xuống mức 3.195,46 USD trong buổi sáng ngày hôm nay.

Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng gấp 3 và riêng trong vài ngày đầu tháng 8 đã tăng khoảng 15%. Trước đó, trong tháng 6, bitcoin đã tăng lập kỷ lục sau khi tăng lên mức 3.025 USD sau đó giảm và giao động quanh khoảng khoảng 2.400 USD.

Trước khi tiến hành chia tách, hầu hết nhà đầu tư đều cho rằng bitcoin sẽ giảm giá và thậm chí bị quên lãng bởi sự lên ngôi của đồng tiền mới - bitcoin cash. Tuy nhiên, tình thế hiện giờ là một cú đảo chiều ngoạn mục.

Giá của bitcoin cash trong buổi sáng ngày hôm nay đã giảm xuống còn 213, 29 USD - thấp nhất từ trước đến nay. Trong khi nhóm nhà đầu tư bi quan thì cho rằng bitcoin cash sẽ bị "chết yểu", một số khác nhận định bitcoin cash sẽ giống như ethereum. Ethereum sau khi ra mắt cũng không nhận được sự ủng hộ và giảm xuống còn 100 USD nhưng sau đó thì tăng trưởng mạnh mẽ.

Biến động giá của bitcoin cash kể từ khi ra mắt. Nguồn: Coinmarketcap
Biến động giá của bitcoin cash kể từ khi ra mắt. Nguồn: Coinmarketcap

Ari Paul - CIO của BlockTower Capital nhận định cuộc chia tách "không mấy vui vẻ" đã giúp cho nhà đầu tư củng cố thêm niềm tin vào bitcoin. Bên cạnh đó, tiếng vang của sự kiện 1/8 vừa qua đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới.

"Với kế hoạch kích hoạt SegWit và chia tách hard fork, những người mua bitcoin sẽ cảm thấy con đường trong 2 tháng tới mượt mà hơn".


Biến động giá bitcoin trong 1 tuần vừa qua. Nguồn: CoinDesk

Biến động giá bitcoin trong 1 tuần vừa qua. Nguồn: CoinDesk

Hôm thứ 3, trong khi cả thị trường tập trung vào sự kiện chia tách, một nhóm nhà phát triển đã nộp lên đề án nâng cấp thay thế - kế hoạch Segwit2x. Jeff Garzik - một trong những nhà phát triển chính của Segwit2x - xác nhận rằng Segwit2x vẫn đang trong kế hoạch.

Hiểu một cách đơn giản, nếu Segwit2x được kích hoạt, một đồng bitcoin hoàn toàn mới sẽ được sinh ra. Đây cũng là động lực giúp bitcoin phá vỡ ngưỡng 3.000 USD trong tháng 6 bởi niềm tin về một giải pháp triệt để cho vấn đề công suất mạng lưới bitcoin mà nhóm các nhà phát triển Bitcoin Core mang lại.

Những kiến thức cơ bản về đào bitcoin – Cách đào bitcoin

Có thể bạn quan tâm