Nhập từ khóa và ấn Enter


Tin tặc “mũ trắng” lấy cắp lượng tiền ảo 85 triệu USD nhưng hứa sẽ trả lại

Tin tặc “mũ trắng” lấy cắp lượng tiền ảo 85 triệu USD nhưng hứa sẽ trả lại
KenhBitcoin.com
KenhBitcoin.com 21 July 2017

Sau khi kẻ trộm tấn công và lấy 32 triệu USD tiền ảo Ethereum, một nhóm tin tặc mũ trắng (WHG) đã can thiệp và lấy nốt số tiền ảo 85 triệu USD trong két với lời giải thích “bảo vệ chúng khỏi những kẻ trộm thực sự”.

 

 

 


Tiền điện tử Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không ?
Tiền điện tử có thể được công nhận tại Việt Nam?
Giá Bitcoin bất ngờ phá đỉnh 3.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử

Một nhóm tin tặc mũ trắng chưa xác định danh tính đứng sau quyết định lấy số tiền ảo trị giá 85 triệu USD trước khi những tên tin tặc mũ đen tiếp cận được chúng. Trên Reddit, nhóm này tuyên bố sẽ trả lại số tiền cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Tuy nhiên, thời gian trả tiền và độ xác thực của tuyên bố chưa được xác định.

“Nhóm tin tặc mũ trắng đã phát hiện lỗ hổng trong hệ thống ví tiền của Ethereum. Chính lỗ hổng này tạo điều kiện cho những tên tin tặc tấn công và đánh cắp tiền. Trước nguy cơ với số tiền còn lại, nhóm đã quyết định ‘hớt tay trên’ của những tên trộm”, một người chưa xác định danh tính giải thích trên Reddit.

Cùng với cam kết trả lại tiền, nhóm tin tặc mũ trắng nhấn mạnh họ sẽ tạo ra một loại ví điện tử an toàn hơn.

Tuy nhiên, những lời trấn an này không thể làm hài lòng những người mất của, nhất là khi họ hoàn toàn không biết nhóm tin tặc mũ trắng thực hiện vụ tấn công là ai. Tài khoản đăng lời giải thích trên Reddit cũng hoàn toàn không thể liên lạc được.

ETHNews cho biết đây không phải lần đầu nhóm tin tặc mũ trắng gây sự chú ý. Trước đó, WHG đã tấn công vào nhóm tin tặc sau khi chúng đột nhập DOA - một quỹ đầu tư mạo hiểm trên Ethereum – và lấy lại tiền chúng đã đánh cắp. Giống như lần này, nhóm cũng tuyên bố sẽ trả lại tiền cho người bị mất.

Theo Trí thức trẻ/Mashable

Những kiến thức cơ bản về đào bitcoin – Cách đào bitcoin

Có thể bạn quan tâm